0903.620.896

Khi nào bạn cần thay đổi thiết kế bao bì?

Thường khách hàng không thích một thứ gì đó lặp đi lặp lại gây nhàm chán. Để làm ra bao bì sản phẩm thu hút, có tính đổi mới, có thể bạn cần thay đổi thiết kế bao bì.

Bao bì, hộp đựng sản phẩm có nhiều tác dụng khác nhau ngoài việc bảo vệ sản phẩm. Thiết kế bao bì sản phẩm bắt mắt sẽ giúp thu hút người tiêu dùng. Bao bì giúp tăng nhận diện thương hiệu. Bao bì đóng vai trò là một công cụ marketing. Bao bì, giúp khách hàng hiểu thêm về sản phẩm.

Giống như bất kỳ thiết kế tốt nào, bao bì kể một câu chuyện. Đó cũng là một trải nghiệm tuyệt vời, thu hút khách hàng theo nghĩa đen thông qua thị giác, xúc giác và âm thanh (và có thể cả mùi và vị, tùy thuộc vào sản phẩm). Tất cả những thông tin chi tiết này giúp khách hàng hiểu được sản phẩm kèm theo dùng để làm gì, sử dụng như thế nào và quan trọng nhất là họ có nên mua sản phẩm hay không.

Và dù bao bì sản phẩm của bạn đang đóng vai trò gì, thì mục tiêu của nó luôn là khách hàng. Thường khách hàng không thích một thứ gì đó lặp đi lặp lại gây nhàm chán. Để làm ra bao bì sản phẩm thu hút, có tính đổi mới, có thể bạn cần thay đổi thiết kế bao bì.

Vậy, khi nào thì cần thay đổi thiết kế bao bì? Hãy tham khảo nội dung bên dưới nhé.

 

Khi nào cần thay đổi thiết kế bao bì?

1. Ra mắt dòng sản phẩm mới

Khi ra mắt một dòng sản phẩm mới, hoặc cải tiến dựa trên những sản phẩm cũ, chắc chắn bạn sẽ cần một thiết kế bao bì mới. Nhà cung cấp dịch vụ thiết kế bao bì chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp lên ý tưởng hình ảnh bao bì, xâu dựng bố cục, thiết kế những nội dung sẽ xuất hiện trên nhãn mác bao bì.

Chiến dịch quảng bá sản phẩm sẽ vô cùng thành công khi mẫu thiết kế in ấn bao bì thực sự có sức hút, thể hiện được sự sáng tạo của nhà thiết kế.

2. Cải tiến nhược điểm trên sản phẩm cũ

Sản phẩm dù hoàn thiện đến đâu thì theo thời gian cũng sẽ bộc lộ những nhược điểm của nó. Hoặc có thể sản phẩm không còn phù hợp trong thời điểm hiện tại nữa. Vì thế, muốn đứng vững trên thị trường thì doanh nghiệp luôn phải ý thức được nhu cầu cải tiến sản phẩm để phù hợp với sự thay đổi trong nhu cầu của khách hàng. Và sự sự cải tiến đó luôn phải bắt đầu từ cải tiến bao bì, bao bì mới sẽ thể hiện cho khách hàng thấy sự mới mẻ tiềm ẩn bên trong sản phẩm.

3. Sự lỗi thời của bao bì cũ

Nhu cầu và thị hiếu của khách hàng thay đổi rất nhanh theo thời gian, đồng nghĩa với việc, xu hướng thiết kế và màu sắc trên bao bì sẽ trở nên lỗi thời nếu không thay đổi cho kịp xu thế. Lúc này, rất cần thiết một sự thay đổi về mẫu mã sản phẩm để đón đầu thị hiếu và xu hướng của khách hàng.

 

4. Tránh hàng giả, hàng nhái

Việc bị làm giả, làm nhái là tình trạng rất dễ gặp phải với các thương hiệu uy tín, sản phẩm chất lượng được nhiều người tin dùng. Do đó, khi phát hiện sản phẩm bị làm giả, doanh nghiệp nên có phương án đối phó. Một trong những cách nên làm đó là thay đổi bao bì sản phẩm bằng một thiết kế mới. Đặc biệt có thể thiết kế bao bì thêm các dấu hiệu chống làm giả hoặc thêm mã QR để khách hàng dễ dàng kiểm tra sản phẩm thật.

5. Sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp

Sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh buộc doanh nghiệp phải thay đổi gần như mọi thứ, trong đó bao gồm cả thay đổi về thiết kế in bao bì. Lúc này, lựa chọn một đơn vị dịch vụ thiết kế bao bì chuyên nghiệp, đồng thời là nơi có thể tư vấn chuyên sâu cho doanh nghiệp của bạn mọi chiến lược về thương hiệu sẽ vô cùng quan trọng.

Kết luận

Thiết kế in ấn bao bì rất quan trọng trong vấn đề nhận diện thương hiệu, chia sẻ thông tin sản phẩm, thu hút khách hàng. Thỉnh thoảng trong những thời điểm thích hợp, doanh nghiệp nên thay đổi thiết kế bao bì để nó phù hợp hơn, thu hút hơn và có sự tươi mới hơn.